皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

欧博百家乐网址:Hai VĐV điền kinh Việt Nam dính doping vì dùng hoạt chất giảm cân?

admin2022-09-163cách chơi tài xỉu

新2网址大全www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Trong 1.000 mẫu thử doping tại SEA Games 31, Tiểu ban y tế và phòng chống doping của đại hội đã phát hiện ra nhiều trường hợp bị dương tính với chất cấm, trong đó có các VĐV của các nước và của cả Việt Nam. Hai VĐV của đội điền kinh đã được báo tin về kết quả xét nghiệm mẫu A (cho thấy đã có dấu hiệu sử dụng doping tại SEA Games 31). Xin được nói kỹ hơn về quy trình thực hiện xét nghiệm doping. Mỗi VĐV được chỉ định kiểm tra doping, khi lấy mẫu xét nghiệm, VĐV đó sẽ chia mẫu thành hai lọ, gồm lọ A (gọi là mẫu A) và lọ B (mẫu B). Mẫu A sẽ được Ban tổ chức gửi ra nước ngoài xét nghiệm (tại Thái Lan và chi phí do Ban tổ chức chi trả). Còn mẫu B được lưu trữ từ 6 tháng đến vài năm tùy yêu cầu.

Nếu mẫu A cho kết quả dương tính với chất cấm, VĐV có quyền yêu cầu xin xét nghiệm lại mẫu B. Trên thế giới, có vài trường hợp VĐV khi xét nghiệm lại mẫu B lại cho kết quả âm tính với chất cấm và được minh oan. Tuy nhiên, thường thì mẫu A đã dương tính thì mẫu B cũng sẽ dương tính.

Ban tổ chức SEA Games 31 tuyên truyền phòng chống doping

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

HOÀNG QUÂN

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đang giúp các VĐV này làm đơn xin xét nghiệm mẫu B. Chi phí sẽ do VĐV chi trả với số tiền khoảng hơn 200 USD. Nếu VĐV đó muốn trực tiếp sang Thái (nơi có phòng xét nghiệm doping mà Ban tổ chức SEA Games 31 chọn làm đối tác) thì tốn thêm tiền di chuyển, ăn ở. Thời gian để đợi có kết quả xét nghiệm mẫu B khoảng 10 ngày.

Được biết, loại chất cấm mà VĐV Việt Nam dùng có thể liên quan đến hoạt chất có tác dụng làm giảm cân. Trong danh sách các chất bị coi là doping có loại thuốc có tác dụng giảm cân, nhằm giúp cơ thể VĐV trở nên nhẹ nhàng hơn, thực hiện các động tác thể thao dễ dàng hơn và cũng dễ có thành tích cao hơn. Hai VĐV Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với mẫu A vừa đoạt huy chương vàng và huy chương bạc tại SEA Games 31.

Dù là lỗi vô tình hay cố ý thì các VĐV vi phạm cũng đều bị phạt rất nặng. Hình thức xử lý đầu tiên sẽ là Ban tổ chức sẽ tước huy chương đại hội, đôn những VĐV ở các vị trí tiếp theo trám vào chỗ các VĐV bị dính doping. Sau đó, các VĐV có thể sẽ bị cấm thi đấu ít nhất từ 1 đến 3 năm hoặc có thể vĩnh viễn.

网友评论