皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Phản ứng của Ukraine, phương Tây về đề xuất hòa bình 12 điểm của Trung Quốc

admin2023-02-252tài xỉu online

Ông Vương Nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, lần đầu đề cập đến kế hoạch hòa bình 12 điểm cho xung đột Ukraine tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức hôm 18/2 (Ảnh: AP).

"Chúng tôi hy vọng họ (Trung Quốc) cũng sẽ hối thúc Nga chấm dứt xung đột và rút quân", Đại biện lâm thời Ukraine tại Trung Quốc Zhanna Leshchynska bình luận sau khi Bắc Kinh đưa ra bản đề xuất hòa bình gồm 12 điểm.

Nhà ngoại giao Ukraine cho rằng, bản đề xuất là "tín hiệu tốt cho thấy Trung Quốc muốn đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine". Bà cũng kêu gọi Bắc Kinh sẽ ủng hộ Ukraine nhiều hơn.

Bà Leshchynska cho biết, Ukraine cũng có kế hoạch hòa bình riêng và hy vọng Trung Quốc ủng hộ.

Đây là những bình luận đầu tiên từ phía chính quyền Ukraine sau khi Trung Quốc công bố đề xuất hòa bình gồm 12 điểm vào dịp tròn một năm xung đột Nga - Ukraine. Các điểm đề xuất này gồm:

(1) Tôn trọng chủ quyền của tất cả các quốc gia; (2) Từ bỏ tư duy Chiến tranh Lạnh; (3) Ngừng các hành động thù địch; (4) Nối lại hòa đàm; (5) Giải quyết khủng hoảng nhân đạo; (6) Bảo vệ dân thường và tù binh chiến tranh; (7) Duy trì an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân; (8) Giảm các rủi ro chiến lược; (9) Tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc; (10) Ngừng các lệnh trừng phạt đơn phương; (11) Giữ ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp; (12) Thúc đẩy tái thiết hậu xung đột.

,

usdt接口平台www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Bản đề xuất của Trung Quốc cũng nhấn mạnh: "Tất cả các bên nên hỗ trợ Nga và Ukraine đi cùng một hướng, nối lại đàm phán trực tiếp càng sớm càng tốt để từng bước xoa dịu tình hình và đạt được một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện".

Ngoài ra, Trung Quốc tin rằng, các biện pháp trừng phạt đơn phương và gây sức ép tối đa của phương Tây không thể giải quyết được vấn đề, ngược lại, chỉ kéo theo những vấn đề mới. Đề xuất cũng nêu rõ, việc sử dụng vũ khí hạt nhân là không thể chấp nhận được.

"Xung đột, chiến tranh không mang lại lợi ích cho bất cứ ai. Tất cả các bên cần bình tĩnh, kiềm chế, tránh thổi bùng căng thẳng, và ngăn chặn nguy cơ cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ hoặc thậm chí vượt tầm kiểm soát", văn bản của Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi.

Bản kế hoạch nêu rõ, đối thoại, đàm phán là cách khả thi duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, và Trung Quốc sẽ đóng vai trò tích cực trong tiến trình đó.

Bình luận về kế hoạch 12 điểm của Trung Quốc, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc Jorge Toledo cho rằng, đó không phải một đề xuất hòa bình, nhưng EU sẽ xem xét kỹ lưỡng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan thì cho rằng, xung đột ở Ukraine có thể chấm dứt ngay ngày mai nếu Nga ngừng tấn công và rút quân.

网友评论

热门标签